Thác A Nôr

Người dân A Lưới có câu: “Chưa thăm A Nôr như chưa đến A Lưới”. Cách trung tâm huyện A Lưới 3km, A Nôr thuộc làng Việt Tiến, xã Hồng Kim. Phải băng qua vài ngọn đồi mới đến được thác A Nô nhưng trên đường đi, du khách đã có thể thả mình vào không gian trong lành của thiên nhiên.

 

Thác A Nôr A Lưới

Thác A Nôr mang nét đẹp quyến rũ giữa bạc ngàn cảnh núi

 

Men theo con đường đất, nhiều người sẽ gặp những tảng đá rêu phong với đầy đủ kích thước. Có tảng đá to được “tận dụng” làm giường ngủ dưới tán cây rất mát mẻ, lại có nhiều tảng đá rộng bằng bàn ăn là nơi để khách du lịch “nhâm nhi”. Đường đi khá gập ghềnh, nhưng đã có “dàn giao hưởng” của tiếng chim hót, vượn hú, tiếng rì rầm của nước trong, tiếng lá cây “cổ vũ” nên không ai cảm thấy mệt mỏi. Giữa thiên nhiên hùng vĩ, nhiều người bạn của tôi bảo rằng: “Hãy hét thật to mà xả stress”! Không gian A Nô đúng là có thể xoa dịu sự căng thẳng cuộc sống thường nhật, làm cho mọi người ai cũng thấy dễ chịu và sảng khoái. Đặc biệt, khi đến nơi, đắm mình vào dòng nước mát lạnh thì người khó tính nhất cũng có cảm giác thích thú.

 

Thác A Nôr

Hồ chứa nước dưới thác A Nôr

 

Thác A Nôr được đánh giá là một “địa chỉ đỏ” trong các điểm du lịch của tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đến thác A Nô du khách sẽ được chiêm ngưỡng một dòng nước trắng xóa đổ xuống thành ba ngọn thác liên hoàn cao 8m, 60m và 120m làm nên một thác A Nôr hoang sơ và quyến rũ.Phía dưới chân thác là một hồ nước khá rộng. Nơi đây có thể bơi lội và tha hồ “xông” hơi nước mát. Do đổ từ độ cao hơn trăm mét nên thác A Nôr luôn có một lớp sương mờ bao phủ, xung quanh thác là thảm thực vật xanh ngắt, không khí mát lạnh vì bụi nước lan tỏa. Nhiều người ví A Nôr như một máy điều hòa tự nhiên, chống lại cái nắng gay gắt và gió Lào khô khốc, bức bối. Ở khu du lịch sinh thái A Nôr có ngọn Chóp Mũ cao chót vót quanh năm mây phủ cùng những cánh rừng già, là khu vực bảo tồn nhiều loài động - thực vật quý.

 

Thác A Nôr

 

Lọt thỏm giữa đại ngàn Trường Sơn, thác A Nôr ngày ngày vẫn chảy như một thiếu nữ hồn hậu đang chải chuốt mái tóc dài quyến rũ. Đến với A Nôr là đến với nhiều điều mới lạ và hấp dẫn.

 

Hiện nay, huyện A Lưới đang đầu tư hàng chục tỉ đồng vào khu du lịch sinh thái A Nôr với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Bên cạnh đó, theo chủ trương của huyện, nơi đây đã hình thành một ngôi làng mới mang tên Việt Tiến, người dân nơi đây đang dần dần từng bước ổn định cuộc sống. Họ sẽ hướng dẫn du khách tham quan thác A Nôr, vừa đón khách lưu trú tại nhà nếu du khách có yêu cầu.

Nguồn (http://lendang.vn).

Du Lịch A LƯỚI

A Lưới với nhiều tiềm năng du lịch hấp dẫn, mới lạ hy vọng sẽ mang các thông tin hữu ích cho các bạn muốn quan tâm.