Ẩm Thực

Xôi trứng nếp cẩm
2021-02-02 08:26:49
Có lần đi làm tổ chức sự kiện ở A Lưới, tôi được một người bạn, là dân bản địa ở đây mời ăn món xôi trứng này. Ăn một lần rồi nhớ mãi từ đó. Bạn tôi bảo, đồng bào ở đây xem món này như là một món ngon đặc biệt.
Thịt Gác Bếp
2021-02-02 08:26:49
Sống trên vùng núi cao, thiên nhiên đã ban tặng cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) nguồn sản vật phong phú. Đàn ông lên rừng tìm các con thú, chim muông. Phụ nữ xuống suối mò cua, bắt ốc. Từ đó, họ chế biến nên những món đơn giản, dân dã nhưng thể hiện rõ tính bản địa, nét độc đáo riêng trong văn hóa ẩm thực.
Lên A Lưới ăn cheo cá giã kiệu
2021-02-02 08:26:49
Bạn đăng tấm hình chụp dĩa thức ăn lên facebook với lời ghi chú: “Trời mưa lạnh như ri, ăn cơm với cheo cá là ngon nhức răng. Trưa nay đã “chén” hết ba chén cơm, chắc phải nới cửa mất”. Mình nhắn bạn: “Mai mốt ghé A Lưới, nhớ cho nếm thử”. Bạn hào hứng hứa: “Nhất định sẽ tự tay làm đãi chị, khi chị ghé nhà. Đảm bảo ngon nhức răng”. Vậy là trong dịp lên A Lưới công tác vừa rồi, bạn kéo mình về nhà cho bằng được để đãi món cheo như đã hứa.
Cơm Lam A Lưới
2021-02-02 08:26:49
(SGTTO) – Trải nghiệm du lịch sinh thái kết hợp với du lịch cộng đồng trong những ngôi nhà sàn được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại vùng miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Du Lịch A LƯỚI

A Lưới với nhiều tiềm năng du lịch hấp dẫn, mới lạ hy vọng sẽ mang các thông tin hữu ích cho các bạn muốn quan tâm.